กฎ - กติกา การเเข่งขัน Point Blank Thailand Tournament 2010

Go down

กฎ - กติกา การเเข่งขัน Point Blank Thailand Tournament 2010

ตั้งหัวข้อ  Air-me' on Sun Aug 29, 2010 11:18 am

อ่านไว้ จะได้ปฎิบัติกันได้อย่างถูดต้อง^^

กฎ - กติกา และเงื่อนไขรายละเอียดต่างๆ ของ Point Blank Thailand Tournament 2010 มีดังต่อไปนี้

กฎ - กติกาทั่วไป

สามารถเปลี่ยน Mouse และ Key Board ได้ในการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้าย และจะต้องเป็นอุปกรณ์ที่ไม่มีการติดตั้ง Driver เท่านั้น
สำหรับผู้เล่น (ไม่เกี่ยวกับผู้จัดการทีม) กรณีตายแล้ว ห้ามพูด และห้ามพิมพ์ข้อความต่างๆ เข้าไปในเกมโดยเด็ดขาด
กรณีหากผู้เล่นมีการทำผิดกติกา หรือกรณีผู้เล่นไม่รักษามารยาทในการแข่งขันที่ดี เช่น การพูดจาหยาบคาย หรือการพูดจาเสียดสีฝั่งตรงข้าม กรรมการสนามจะทำการเตือนเพียง 2 ครั้งเท่านั้น หากยังกระทำผิดอีกกรรมการจะทำการปรับให้แพ้โดยทันที
ทางฝ่ายจัดการแข่งขัน จะกำหนดให้ใช้ Function สำหรับการสนทนา (Chat) เฉพาะภายในทีมเดียวกันเท่านั้น
คำตัดสิน ของกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด และทีมงานจะไม่ยอมรับการประทวงใดๆทั้งสิ้นหลังจากที่ทำการแข่งขันจนจบเกม และกรรมการประกาศผลการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว
กฎ-กติกาของการใช้ไอเท็ม

การใช้ไอเทมในการแข่งขัน สามารถใช้อาวุธ และไอเทมที่มีอยู่ภายในเกมได้ทั้งหมด
กฏการกำหนดตัวผู้เข้าแข่งขัน


การกำหนดตัวผู้เข้าแข่งขันนั้น ทีมจะต้องใช้ผู้จัดการทีม 1 คน โดยผู้จัดการทีมมีหน้าที่ในการแข่งขันดังนี้
- ควบคุมดูแลผู้เล่น ให้ปฏิบัติตามกติกาอย่างเคร่งครัด
- สามารถสื่อสารกับผู้เล่นในทีมตนเองได้ตลอดเวลา
- เป็นผู้ควบคุมเกม และวางแผนในทีมของตนเอง
- เป็นผู้ส่งบันทึกการแข่งขันให้กับทางทีมงานทุกครั้ง

ใช้ผู้เข้าแข่งขันตัวจริง 5 คน สำรอง 2 คน (สำหรับตัวสำรองจะมี หรือไม่มีก็ได้)
และระหว่างแข่งขัน ทีมที่เข้าแข่งขันต้องประกอบด้วย ผู้จัดการทีม 1 คน (ในวันแข่งจะมีหรือไม่มีก็ได้) และ ผู้เข้าแข่งขัน 5 คน (เป็นผู้เล่นในเกม)
กรณีของผู้จัดการทีมที่ต้องการลงเล่น ทีมที่เข้าร่วมแข่งขันจะต้องใส่รายชื่อผู้จัดการทีมลงในรายชื่อผู้เล่นด้วย เพื่อให้ผู้จัดการทีมดังกล่าว สามารถลงแข่งขันได้ (สามารถใส่ชื่อผู้จัดการทีม และผู้เล่นซ้ำกันได้) โดยหายผู้จัดการทีมลงแข่ง ทั้งที่ไม่มีชื่อเป็นผู้เล่น ทีมจะถูกปรับแพ้ฟาล์วทันที!
กติกาของการแข่งขัน

กติกาการแข่งขันในรอบ Play-Off : ในรอบ 64 ทีม และ รอบ 16 ทีม

สำหรับกติกาการแข่งขัน ทีมงานกำหนดให้การแข่งขันเป็นแบบ เดธแมทช์ (Death Match) โดยตั้งจำนวน Kill ไว้ที่ 100 Kill ระยะเวลา 10 นาที และจะนับจำนวน Kill ที่ได้ หากทีมใดได้จำนวน Kill ที่มากกว่า ก็จะเป็นฝ่ายชนะ
หากเกิดกรณีของการเสมอกัน : จะต้องทำการแข่งขันใหม่อีกรอบ โดยปรับจำนวน Kill เหลือ 60 Kill ระยะเวลา 5 นาที และหากยังเสมออีก จะทำการแข่งขันในรูปแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีผู้ชนะ
ทีมที่ทำการตั้งห้อง จะเป็นทีมที่อยู่ด้านซ้าย หรือมีเลขน้อยกว่า เป็นผู้ตั้งห้องและทีมที่ตั้งห้องจะต้องอยู่ฝ่ายแดงก่อนเสมอ
กติกาการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

กติกาการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ 16 ทีม : การแข่งในรอบนี้ ทีมงานกำหนดให้เป็นการแข่งขันแบบ เดธแมทช์ (Death Match) โดยใช้กติกาและเงื่อนไขการแข่งขันแบบเดียวกับการแข่งในรอบ Play - Off
กติกาการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ 8 ทีม : การแข่งขันในรอบนี้ ทีมงานกำหนดให้เป็นการแข่งขันแบบ โหมดภารกิจ (Mission Mode) ที่แต่ละัทีมจะต้องทำการแข่งขันทั้งหมด 2 รอบ แบบสลับฝ่ายกัน
การตัดสิน จะทำการรวมคะแนน Win ของทั้ง 2 รอบ หากทีมใดมีจำนวน Win ที่มากกว่า ก็จะเป็นผู้ชนะไป
หากเกิดกรณีของการเสมอกัน : หรือการมีคะแนนเท่ากัน จะต้องทำการแข่งขันใหม่ โดยจะมีการตั้งห้องแบบ 3 Win 5 นาที และจะต้องทำการแข่งขัน 2 รอบเช่นเดิม และหากยังเกิดกรณีของการเสมอกันอยู่ ก็จะต้องทำการแข่งขันต่อไป จนกว่าจะได้ผู้ชนะ และผู้แพ้
ทีมที่ทำการตั้งห้อง จะเป็นทีมที่อยู่ด้านซ้าย หรือทีมอยู่ด้านบน หรือทีมที่มีเลขน้อยกว่า เป็นผู้ตั้งห้อง และทีมที่ตั้งห้อง จะต้องอยู่ฝ่ายสีแดงก่อนเสมอ
กฎเกี่ยวกับการทำผิดระหว่างการแข่งขัน


หากมีการกระทำผิดเกิดขึ้นในระหว่างการแข่งขัน จะต้องทำการประท้วง ด้วยภาพหลักฐาน ซึ่งผลการตัดสินจะอยู่ที่ดุลพินิจของทางทีมงานเป็นเด็ดขาดเท่านั้น (โดยอีกทีม จะต้องทำการประท้วงการแข่งขันภายใน 3 ชั่วโมงหลังแข่งขันเสร็จเท่านั้น)
ห้ามพูดจาไม่สุภาพ หรือไม่ให้เกียรติทีมคู่แข่ง และห้ามใช้ Bug ของเกมส์ หากฝ่าฝืน จะถูกปรับแพ้โดยทันที
หากมีการหลุดออกจาการแข่งขันของผู้เล่นบางท่าน ที่เกิดขึ้นจากกรณีเครื่องมีปัญหา ให้ผู้เล่นที่หลุดไป สามารถกลับเข้ามาแข่งขันต่อในรอบนั้นได้ทันที และจะต้องกลับเข้ามาภายใน 3 นาที มิฉะนั้นจะถือว่าจงใจหลีกเลี่ยงการแข่งขัน ทีมนั้นจะถูกปรับแพ้ โดยอีกทีมจะต้องทำการประท้วงการแข่งขันภายใน 3 ชั่วโมงหลังแข่งขันเสร็จเท่านั้น
โดยวิธีการประท้วงในกรณีดังกล่าว (ในกรณีที่เกิดจากเครื่องมีปัญหา) ทำได้โดย เก็บภาพ Screenshot ผู้เล่นในขณะที่หลุด และ เก็บภาพอีกครั้งเมื่อเวลาผ่านไป 3 นาที โดยส่งภาพทั้งคู่มาประท้วงได้ที่ทีมงาน และภาพดังกล่าวจะต้องเห็นตัวละครอย่างชัดเจนด้วย
สำหรับการฆ่าตัวตายในระหว่างแข่งขัน ถือเป็นความผิดเช่นกัน โดยหากมีผู้เล่นคนใดฆ่าตัวตายเกินกว่า 3 ครั้ง จะถือว่าจงใจฆ่าตัวตาย ทีมนั้นจะถูกปรับแพ้ โดยอีกทีมจะต้องทำการประท้วงการแข่งขันภายใน 3 ชั่วโมงหลังแข่งขันเสร็จเท่านั้น
โดยวิธีการประท้วงในกรณีดังกล่าว (ในกรณีของการฆ่าตัวตาย) นั้น ให้เก็บภาพ Screenshot ผู้เล่นคนเดียวกัน ทำการฆ่าตัวตายจำนวน 3 ภาพโดยต้องมีเวลาภายในเกมแตกต่างกัน และต้องส่งจากผู้แข่งอย่างน้อย 2 เครื่องรวมเป็นอย่างน้อย 6 ภาพที่ไม่เหมือนกัน
กฎการใช้ไอเท็มเปลี่ยนชื่อ

หลังจากการสมัครเข้าแข่งขัน ห้ามไม่ให้ผู้เล่นทำการเปลี่ยนชื่อตัวละครที่สื่อความหมายไปในแนวส่อเสียด, หยาบคาย หรือเกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์
กฏเกี่ยวกับค่า Ping

กรณี ผู้แข่งขันที่มีค่า PING เท่ากับ 1 ขีด เป็นเวลาเกินกว่า 3 วินาที จะถือว่าผู้แข่งขันทีมนั้นไม่มีความพร้อมในการแข่งขันและเสียสิทธิ์ในการแข่งขันทันที โดยการตัดสินจะนับจากผู้ประท้วงการแข่งขันเท่านั้น ถ้าไม่มีการประท้วงใด ๆ หรือการประท้วงไม่สมบูรณ์ จะถือว่าการประท้วงในกรณีดังกล่าวเป็นโมฆะ และให้มีการดำเนินการแข่งขันต่อไป โดยการประท้วง จะสามารถทำได้ดังต่อไปนี้
- ผู้ประท้วงจะต้องมีหลักฐานภาพถ่าย Screenshot ที่มีภาพค่า PING ของผู้ถูกประท้วง ที่ PING เท่ากับ 1 ขีด
(กด Tab) 3 ภาพในช่วงเวลาต่างกัน ขึ้นไปเท่านั้น
- ผู้ท้วงจะต้องทำการประท้วงหลังการแข่งขันเสร็จสิ้นและมีการแจ้งผลเป็นการสมบูรณ์ไม่เกิน 1 ชั่วโมงเท่านั้น

ในแต่ละครั้งของการแข่งขัน GM มีสิทธิ์ที่จะเข้าไปเป็นกรรมการตัดสิน และตัดสินค่า PING ได้ทุกครั้ง
หลังจากการแข่งขันเสร็จสิ้น ทั้ง 2 ทีม ต้องทำการแจ้งผลที่กระทู้การแข่งขัน พร้อมส่ง ภาพผลการแข่งขัน นับตั้งแต่เวลาการแข่งขันที่ถูกกำหนดไว้เริ่มต้นไม่เกิน 2 ชั่วโมงเท่านั้น มิเช่นนั้นจะถือว่าการแจ้งผลการแข่งไม่สมบูรณ์ทันที
การรายงานและยืนยันผลการแข่งขันในรอบ Play - Off

การรายงานผลการแข่งขัน ให้เซฟภาพ Screenshots โดยทำการกดปุ่ม F8 (รูปจะไปอยู่ที่ My Documents\PointBlank) และนำไปใช้ในหน้าของการสรุปผลการแข่งขัน เพื่อทำการยืนยันการแข่งขัน
ทั้ง 2 ทีมที่ทำการแข่งขัน จะต้อง Post ผลคะแนน พร้อม Screenshots ที่ www.pb.in.th/esport
และทั้ง 2 ทีมจะต้องยืนยันผลการแข่งขัน ไม่เกินเวลา 0.00น. ของวันที่ทำการแข่งขัน
หากทีมที่แข่งขัน ไม่สามารถยืนยันผลการแข่งขันได้ในระบบ E-Sport ให้มายืนยันผลการแข่งขันได้ที่ BBS ของเราแทน
ทีมที่ไม่สามารถยืนยันผลการแข่งขันตามเวลาที่กำหนด เราจะถือว่า ทีมดังกล่าวเป็นทีมที่ไม่ยืนยันผลการแข่งขัน และจะถูกปรับแพ้บาย โดยทันที!
ทีมที่แพ้ สามารถประท้วงผลการแข่งขัน หรือแจ้งทีมฝ่ายตรงข้ามทำผิดกติกาได้หลังจากทำการแข่งขันเสร็จ หรือประกาศผลไปแล้วไม่เกิน 3 ชั่วโมง โดย Post ไว้ในเว็บบอร์ดตามหลังทีมผู้ชนะที่ได้ทำการ Post เอาไว้
หมายเหตุ

การตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด
ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข และกฎต่าง ๆ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
Air-me'
Air-me'
Admin

จำนวนข้อความ : 14
Headshoot : 42
Thx : 4
Join date : 28/08/2010
Age : 23
ที่อยู่ : เล่นทุกเเมท เหมือนเเมทสุดท้าย!

ดูข้อมูลส่วนตัว http://oopsteam.forumotion.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ